làm xúc xích , máy xay xúc xích , máy xay thịt làm xúc xích , máy xay đa năng

So sánh sản phẩm 0
  • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Cách làm xúc xích đơn giản bằng máy xay giò chả

Cách làm xúc xích đơn giản

Xúc xích là món ăn khoái khẩu, quen thuộc của nhiều người, nhất là với trẻ con. Vì thế, 1 khay xúc xích thơm ngon, tự tay chế biến sẽ là món quà tuyệt vời bạn dành cho những người thân yêu.

khéo tay, tự làm xúc xích

Xúc xích làm tại nhà vừa vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh internet

Nguyên liệu

5m ruột non heo

1,5kg thịt đùi heo

1,5kg thịt đùi bê

100g mỡ thăn

3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê hạt thì là, 3 thìa cà phê ngò tây băm nhuyễn.

khéo tay, tự làm xúc xích

Thực hiện

-Thịt và mỡ rửa sạch, để ráo, cho vào tủ đá 1-2 tiếng tới khi lạnh cứng. Thái thịt, mỡ thành miếng nhỏ. Ruột non bóp sạch với muối, giấm, tách bỏ lớp màng ngoài, rửa sạch, để ráo.

-Trộn thịt, mỡ cùng với các loại gia vị với nhau và cho vào tủ đá để khoảng 30 - 60 phút. Cho luôn các dụng cụ xay thịt vào tủ để giữ lạnh.

khéo tay, tự làm xúc xích

- Khi thịt đã đủ lạnh, lấy ra đem xay nhuyễn. Lưu ý không xay quá lâu vì sẽ khiến xúc xích thành phẩm bị bở. Nếu muốn xúc xích nhuyễn mịn, dai ngon thì sau khi xay lần 1, cho thịt trở lại vào tủ đá khoảng 30 phút sau đó lấy ra xay tiếp bằng máy xay giò chả

khéo tay, tự làm xúc xích

-Thoa chút dầu ăn vào lòng phễu, đút phần ruột non vào máy nhồi thịt, thắt nút phần đuôi lại. Nếu không có máy dồn thịt có thể làm thủ công bằng cách dùng một chiếc phễu. Lưu ý vừa nhồi vừa thuôn để tránh rách lòng.

khéo tay, tự làm xúc xích

máy xay giò chả

-Cho thịt vào máy nhồi thịt, dồn thịt từ từ vào ruột non. Khi dồn chú ý làm nhẹ, đều tay để miếng xúc xích được đều và tránh làm ruột non bị rách.

khéo tay, tự làm xúc xích

-Khi nhồi thịt vào để ý thấy dây lòng còn khoảng 10cm thì ngưng. Chừa khoảng 4cm tạo một nút thắt để cố định. Lưu ý không cột quá chặt, xúc xích khi hấp hoặc chiên sẽ bị nứt, vỡ.

khéo tay, tự làm xúc xích

-Canh xúc xích thành đoạn ngắn từ 10-15 cm tùy thích, sau đó xoắn lại, lấy chỉ hoặc dây mỏng buộc thành từng đoạn vừa ăn.

khéo tay, tự làm xúc xích

-Sau đó, cho xúc xích vào nồi hấp khoảng 15 - 20 phút, lấy ra cắt theo từng khúc, bỏ chỉ. Trong khi hấp, để xúc xích không bị vỡ nên lấy tăm hoặc dao nhọn xăm vài lỗ lên trên.

khéo tay, tự làm xúc xích

-Hấp xong lấy xúc xích ra để nguội, nếu chưa ăn ngay có thể cho vào tủ đông để dùng dần; còn nếu ăn liền thì chiên hoặc nướng đều ngon.

khéo tay, tự làm xúc xích

Với món xúc xích này bạn có thể đem hun khói hay luộc sơ lại, dọn ra với khoai tây chiên, tương cà, nước xốt sẽ là món ngon cho cả trẻ con và người lớn.

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Quảng cáo
Fanpage facebook
Lượt truy cập
  • Hôm nay 318
  • Tổng lượt truy cập 3,048,806
Bình luận mới nhất
    Chưa có bình luận mới